Loading

wait a moment

Du lịch Nhật Bản nghe truyền thuyết Hoa Anh Đào

Hoa Anh Đào đỏ thắm

Hoa Anh Đào đẹp tượng trưng cho tinh thần Samurai, được coi là quốc hoa của Nhật Bản.

Hoa Anh Đào - quốc hoa của Nhật Bản
Hoa Anh Đào – quốc hoa của Nhật Bản

Một tour du lịch Nhật Bản ngắm hoa anh Đào cùng Du lịch Khát Vọng Việt bạn sẽ được tìm hiểu về truyền thuyết loài hoa này.

Hồi xưa, ở Nhật Bản chưa có hoa anh đào như bây giờ, lúc đó có 1 cậu bé khôi ngô tuấn tú được sinh ra. Vào một ngày  năm ấy, đó chính là ngày quyết định số mệnh cậu bé,  có một đạo sĩ ghé qua nhà cậu, đưa cho cha cậu 1 thành sắt và dặn năm cậu bé 14 tuổi thì đưa lại cho cậu.

Ít lâu sau người cha qua đời nhưng ông đã không quên gửi lại lời dặn của vị đạo sĩ cho người vợ trẻ.

Ngày cậu bé tròn 14 tuổi, mẹ cậu trao lại cho cậu thanh sắt, khi cậu chạm vào thanh sắt, một luồng sức mạnh kì lạ tuôn trào trong cậu, một khát khao nóng bỏng thức dậy trong cơ thể tươi non dũng mãnh. Cậu muốn trở thành kiếm sĩ nổi tiếng nhất thế giới.

Chàng trai đến xin thụ giáo và xin một võ sĩ đạo lừng danh nhận làm đệ tử. Vị Samurai này nhìn chàng 1 hồi lâu, ông chỉ nói một câu “oan nghiệt” rồi đồng ý

Thời gian cứ như thoi đưa, năm chàng trai 18 tuổi, chàng đã trở thành 1 người kiếm sỹ với những đường kiếm khiến bất cứ Samurai nào cũng phải e dè.

Khi này chàng trai tự mình rèn thanh sắt thành 1 thanh kiếm lưỡi sáng sắc và lạnh. Nhưng thanh kiếm thực sự trở thành bảo kiếm khi và chỉ khi nó được tắm mình trong máu.

CLick: https://dulichnhatban360.com/thang-canh-nhat-ban/du-lich-nhat-ban-tham-nhung-khu-vuon-dep/để xem thêm về Những khu vườn đẹp đáng tham quan  trong chuyến du lịch Nhật Bản

Lúc bấy giờ Nhật Bản đang hòa bình, không có chiến tranh, chàng trai trẻ cũng không có kẻ thù, chàng không tìm được bất kì người nào để có thể một phen quyết đấu.

Khi này, mẹ và sư phụ của chàng trai không còn nữa, chỉ có người yêu chàng – con gái của sư phụ là người thân duy nhất của chàng.

Mỗi ngày khi mặt trời đã lặn sau đỉnh núi Phú Sỹ, chàng trai lại ngồi ưu tư bên bếp lửa, mắt chàng dù có hình ảnh ngọn lửa cháy bập bùng trong đôi mắt ấy nhưng nó vẫn lạnh tựa như tuyết. Chàng chỉ mong một ngày nào đó thanh kiếm được đắm mình trong máu.

Cô gái buồn bã nhìn chàng hỏi:

-Anh thân yêu! Anh chỉ coi thanh kiếm là tất cả, anh sẽ mãi buồn khi nó chưa được tắm máu?

– Không chỉ buồn đâu, với anh, thanh kiếm cả cuộc sống, anh sẽ mãi không trở thành samurai chân chính khi nó chưa no máu. Tại sao? Tại sao lại bình yên như thế này, làm sao thanh kiếm của anh được no máu đây, anh buồn chết mất thôi…..

Cô gái mỉm cười, mượn chành thanh kiếm rồi đột ngột đâm thẳng thanh kiếm vào tim
Máu trào ra đỏ thẫm tấm Kimono trắng của nàng, thanh kiếm bỗng sáng rực lên, tỏa ra một thứ hào quang ghê rợn, nó đã no máu.

Bây giờ chàng trai đã có kiếm báu nhưng chàng lại hoàn toàn cô độc. Một buổi chiều mùa đông lạnh giá, những bông tuyết rơi trên ngôi mộ cô gái, chàng trai cầm thanh kiếm đến bên ngôi bộ, đâm sâu kiếm vào bụng rồi gục ngã trên ngôi mộ đó.

Những bông tuyết cứ rơi, rơi mãi, tuyết trắng dấu thi thể chàng trai và ngôi mộ bên trong mình nó. Thanh kiếm bỗng biến thành một loài cây kì lạ, thân gỗ, hoa đỏ thắm trên nền tuyết trắng, họ gọi đấy là hoa Anh Đào…

Hoa Anh Đào đỏ thắm
Hoa Anh Đào đỏ thắm

Đọc về Hoa tử đằng Nhật Bản Tại Đây

2 thoughts on “Du lịch Nhật Bản nghe truyền thuyết Hoa Anh Đào

Comments are closed.