Loading

wait a moment

Nhật Bản-Những danh lam thắng cảnh nổi tiếng

Khu tưởng niệm hòa bình

Nhắc đến hoa anh đào hay núi Phú Sĩ , mọi người có thể nhận ra đất nước mặt trời mọc “Nhật Bản”. Cũng chính vì điều này, khiến cho nhiều người quên đi Nhật Bản còn nổi tiếng với các ngôi đền, chùa, cụm di tích cổ linh thiêng.

1. Đền Itsukushima

Đền ITSUKUSHIMA
Đền ITSUKUSHIMA

Khác với những ngôi đền khác, ngôi đền này được xây dựng trên đảo Miyajima của tỉnh Hiroshima. Đây là một trong ba khung cảnh đẹp nhất của Nhật Bản . Khu đền này nổi tiếng với cánh cổng Torii khổng lồ luôn luôn nằm ngập trong nước biển phía trước núi Misen của đảo Miyajima.

 

2. Khu tưởng niệm hòa bình Hirosima-Genbaku Dome( Vòm bom nguyên tử)

Khu tưởng niệm hòa bình
Khu tưởng niệm hòa bình

Nhắc đến khu tưởng niệm, không thể không nhắc đến hai quả bom nguyên tử do Mỹ thả xuống hai thành phố Hirosima và Nagasaki trong chiến tranh thế giới thứ 2. Đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm triệu người. Ngày nay, khu tưởng niệm trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng. Bởi vì khu di tích này là nơi duy nhất còn sót lại sau quả bom nguyên tử rơi xuống thành phố Hirosima.

3.Cụm di tích cố đô Kyoto

Đến với Nhật Bản nhất định du khách phải thử đặt chân đến cụm di tích Kyoto thuộc ba thành phố Kyoto,Uji, Otsu. Tổng thể cụm di tích gồm 14 ngôi đền chùa lớn, nhỏ. Trong đó, ngôi chùa Kiyomizu là nổi bật nhất được thiết kế với kiến trúc đặc biệt. Ngôi chùa được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ, xung quanh ngôi chùa Kiyomizu được phủ lên bởi những chiếc lá bằng vàng nguyên chất. Ngôi chùa này không chỉ nổi tiếng với kiến trúc độc đáo mà còn bởi sự linh thiêng. Theo như người dân nơi đây, ngôi chùa này rất linh nghiệm về “Trường thọ”, “Tình duyên”, “Học hành thành đạt” nếu uống một ngụm nước từ trong ba dòng nước chảy qua hồ.

4. Cụm di tích thành cổ Nara

Cụm di tích Nara được đặt tên theo tên của tỉnh nơi cụm di tích được hình thành. Cụm di tích nổi tiếng với rất nhiều đền chùa song nổi bật nhất là ngôi chùa Todaiji. Nơi đây, chính là nơi lưu giữ tượng bằng đồng lớn nhất trên thế giới là tượng phật Daibutsu. Khi đến ngôi chùa linh thiêng này, du khách có thể thoải mái dạo chơi cùng loài hươu sao( nổi tiếng trong thần đạo Nhật Bản) bên ngoài khuôn viên của chùa.

 

5.Ngôi làng lịch sử Shirakawa-Go và Gokayama

Ngôi làng cổ Shirakawa
Ngôi làng cổ Shirakawa

Nằm giữa hai tỉnh Gifu và Toyama nổi tiếng với hai ngôi làng Shirakawa-Go và Gokayama. Đến với hai ngôi làng này, du khách không chỉ ấn tượng về cấu trúc của hai ngôi nhà với mái ngói tựa như hai bàn tay đan vào nhau như đang chắp tay cầu nguyện. Bên cạnh đó, du khách có thể thả hồn mình vào trong khung cảnh làng quê ruộng đồng yên tĩnh, với những cánh đồng lúa trải dài hay những cánh đồng hoa được trồng xung quanh hai ngôi làng.