Loading

wait a moment

Du lịch Nhật Bản tháng 9

Nét đẹp Nhật Bản tháng 9

Về thời tiết, tháng 9 ở Nhật Bản là tháng có nhiều bão đến. Bão khiến cho cây cối bị đổ, mùa màng bị thất bát. Khoảng đầu tháng 9, do luồng khí áp cao ở biển Thái Bình Dương còn mạnh, nên các ngày nắng nóng vẫn còn, nhưng từ khoảng trung tuần trở đi, nhiệt độ vào buổi sáng và ban đêm đã hạ xuống.

Từ ngày xưa người Nhật coi trăng trong khoảng thời gian này là đẹp nhất, tròn nhất trong một năm (chushunomeigetsu). Buổi tối, họ thường ngồi ngắm trăng (otsukimi), ăn bánh dày (dango), susuki, rượu nho, hạt dẻ,… Phong tục này được du nhập từ Trung Quốc vào thế kỷ 10 (giống như tết Trung Thu của người Việt Nam). Bên cạnh đó, không giống như quan niệm của người Việt Nam, trên mặt trăng có chú cuội, chị Hằng, người Nhật nhìn lên mặt trăng và tưởng tượng ra đó là hình ảnh một chú thỏ đang giã gạo. Gần đây, do các tòa nhà mọc lên như nấm, khó có thể ngắm trăng được, thêm vào đó cuộc sống, công việc bận rộn, không có nhiều thời gian nên số người còn giữ được phong tục ngắm trăng càng ngày càng ít đi.

Mùa thu ở Nhật Bản là giống như một mùa để thư giãn tận hưởng thiên nhiên êm đềm. Nó sẽ kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11, khi mà rừng phong chuyển sắc từ xanh sang đỏ.. Một số lễ hội và các hoạt động vui chơi, những điều thú vị để tham quan thưởng lãm trong vào thời điểm này trong năm như: Akimatsuri (lễ hội mùa thu), Kouyou (mùa lá đỏ) …và đặc biệt là cảnh sắc thiên nhiên vô cùng ấn tượng.

Tham khảo du lịch Nhật Bản giá rẻ tại: https://dulichnhatban360.com/du-lich-nhat-ban/du-lich-nhat-ban-gia-re/

Nét đẹp Nhật Bản tháng 9
Nét đẹp Nhật Bản tháng 9

Mùa thu (‘Aki’) tại Nhật Bản thường bắt đầu vào đầu tháng chín,  và đó cũng là thời gian những  cơn  bão. bắt đầu đổ  bộ vào Nhật. Thời tiết lúc này tương tự như của mùa mưa vì thường có những cơn mưa mùa thu, nhưng mọi thứ sẽ tươi đẹp hơn từ giữa tháng Mười khi những cơn gió mùa đông bắt đầu thổi. Mùa thu ở Nhật Bản là giống như một mùa giải của thư giãn tận hưởng thiên nhiên êm đềm hơn,  và nó sẽ kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11, khi mà rừng phong chuyển sắc từ xanh sang đỏ.. Một số lễ hội và các hoạt động vui chơi, những điều thú vị để tham quan thưởng lãm trong vào thời điểm này trong năm như: Akimatsuri (lễ hội mùa thu), Kouyou (mùa lá đỏ) …và đặc biệt là cảnh sắc thiên nhiên vô cùng ấn tượng.

Phần lớn người Nhật nói rằng mùa thu là mùa đẹp nhất trong năm. Họ thích những khoảng thời gian này vì thời tiết ổn định, lý tưởng cho việc đi du lịch. Cả gia đình có thể cùng nhau lên núi nhặt hạt dẻ hoặc vào các vườn cây hái các loại hoa quả tươi của mùa thu như lê, hồng.

Nhiệt độ vào mùa thu ở Nhật Bản là hơi lạnh với nhiệt độ trung bình cao hơn nhiều so với đầu tháng chín và đó là lý do tại sao thỉnh thoảng có những cơn bão, gió mạnh, và mưa do sư thay đổi theo mùa và nhiệt độ. Trời sẽ trở lạnh từ giữa tháng 10 và tháng 11, nhiệt độ có thể giảm mạnh vì cũng gần  sang đông. Nhiệt độ trung bình vào mùa thu là khoảng 12 ° C vào các phần phía bắc, 20 ° C ở khu vực miền trung và 26°C quanh phía nam của Nhật Bản.

Nếu mùa xuân, người dân Nhật Bản có thú ngắm hoa anh đào thì khi mùa thu đến, họ lại náo nức tìm về cố đô Kyoto để ngắm lá phong đỏ – một thú thưởng ngoạn truyền thống gọi là “momijigari”. Với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, những lễ hội mùa thu độc đáo, cố đô Kyoto được người Nhật xem là thiên đường của mùa thu trên xứ sở Mặt Trời Mọc.

1 thought on “Du lịch Nhật Bản tháng 9

Comments are closed.