Loading

wait a moment

Du lịch Nha Trang đi bằng phương tiện gì?

Hình ảnh du lịch Nha Trang

Để đến du lịch Nha Trang có rất nhiều cách bạn có thể chọn tùy theo điểm xuất phát của bạn. Từ các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng, bên cạnh phương tiện  chính là ô tô và tàu hỏa, bạn cũng có thể đến Nha Trang bằng máy bay.

Hình ảnh du lịch Nha Trang
Hình ảnh du lịch Nha Trang

 

Nếu đi bằng máy bay, bạn hãy đến sân bay Cam Ranh, cách thành phố khoảng 40 Km, sau đó bạn hãy chọn đi xe taxi hoặc xe buýt của hàng không để về trung tâm thành phố. Nếu bạn đi một mình thì hãy nên đi xe buýt hàng không sẽ tiết kiệm hơn 15% đến 25% chi phí đi taxi. Nếu các bạn là một nhóm, có thể sử dụng taxi .
Nếu bạn thuê xe đi du lịch, từ Sài Gòn đi về phía đông bắc trên đường quốc lộ 1A đến Nha Trang. Hiện nay có nhiều hãng xe giường nằm khác nhau phục vụ chặng sài Gòn đi Nha Trang.
Còn bạn muốn đến Nha Trang bằng tàu hỏa thì mỗi ngày đều có từ 3 đến 5 chuyến tàu đến Nha Trang. Bên cạnh Thống Nhất, còn có các chuyến tàu  như SNT1-2, SNT3-4, SQN1-2 và gần đây có thêm cả chuyến tàu 5 sao Sài Gòn-Nha Trang chạy nữa. Nhà ga tàu hỏa nằm trong thành phố, bạn có thể đi taxi để về khách sạn.
Nếu bạn muốn tận dụng thời gian của mình thì thực hiện một chuyến city tour và tham quan Viện Hải Dương học hoặc tháp bà  Ponagar chính là điều bạn nên chọn lựa. Bạn có thể đi bất kì phương tiện như taxi, xe máy, xe đạp, xích lô và xe buýt.

Du lịch Nha Trang bằng tàu hỏa
Du lịch Nha Trang bằng tàu hỏa

 

Tham khảo một sốđiểm du lịch Nha Trang thì hầu hết khách du lịch sẽ đi qua trung tâm thành phố. Các phương tiện đi và đến Nha Trang từ xe máy đến máy bay máy bay. Tuy nhiên tùy thuộc vào điểm khởi hành và thời gian du lịch mà các bạn nên chọn cho mình phương tiện phù hợp.
Máy bay: Trước đây để đến Nha Trang bạn có thể hạ cánh trong thành phố tại sân bay Nha Trang. Nhưng hiện nay, sân bay Nha Trang đã đóng cửa và bạn chỉ có thể tới thành phố biển này bằng sân bay Cam Ranh, cách điểm du lịch khoảng 40 km.
Tàu hỏa
Có thể đi tàu SQN) hay tàu thống nhất (TN, SE). Và liên hệ với ga gần nhất để biết chi tiết về giá vé cũng như giờ tàu chạy.
Xe khách
Từ Tp.HCM đến Nha Trang có rất nhiều tuyến xe khách chất lượng cao và các tuyến xe khách. Xe khởi hành tất cả các buổi trong ngày kể cả tối vì vậy bạn có thể chủ động liên hệ đến các công ty du lịch để đặt nhé.

Phương tiện đi du lịch Nha Trang
Phương tiện đi du lịch Nha Trang

 

Xe máy
Dọc theo quốc lộ 1A đi về hướng Bắc. Bạn sẽ đi ngang qua Phan Thiết (Bình Thuận) hay Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận),… Khi đến địa phận thị xã Cam Ranh (Khánh Hòa) thì có hai hướng để đi Nha Trang: Một là chạy theo đường Sông Lô – Hòn Rớ hoặc là chạy tiếp theo QL 1.
Còn cung đường từ Đà Lạt đi Nha Trang và ngược lại: Chạy xe theo cung đường Đà Lạt – Khánh Vĩnh – Nha Trang thường thì đi bằng cung đường này rất đẹp và bạn có thể rút ngắn được 90km so với con đường đi qua Phan Rang – Tháp Chàm xuống Nha Trang.

Bài viết bạn có thể quan tâm: Tour du lịch Nha Trang 4 ngày 3 đêm