Loading

wait a moment

Cách duy trì tốc độ an toàn khi lái xe

kinh nghiệm lái xe

Cho dù bạn thuê xe du lịch giá rẻ tự lái hay một chiếc xe thông minh biết cách tự động xử lý các tình huống, nhưng nếu bạn không làm chủ được tốc độ thì khó có thể nói rằng chuyến hành trình của bạn có thể diễn ra suôn sẻ trên mọi hành trình.

kinh nghiệm lái xe
kinh nghiệm lái xe

Xem thêm:

  • Bí quyết thuê xe du lịch đưa đón sân bay
  • Thuê xe innova 7 chỗ giá rẻ hè 2016

Vì mới mua xe nên bạn chưa có kinh nghiệm, hay bạn vừa thuê xe du lịch tự lái bạn cũng chưa có kinh nghiệm. Vậy làm sao để có thể giữ được tốc độ an toàn nhất khi lái xe. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những kinh nghiệm duy trì tốc độ an toàn khi lái xe:

-Đi đều ga: Nếu bạn đi đều ga với tốc độ hợp lý với tốc độ cho phép thì bạn vừa có thể bảo vệ an toàn cho chính mình và những người ngồi trên xe khi lưu thông trên mọi nẻo đường. Bằng cách này bạn có thể giữ được được sự ổn định tốc độ, kết hợp với sự sử dụng chân ga và chân phanh một cách khéo léo thì việc xử lý các tình huống nhanh nhạy hơn. Để duy trì tốc độ trên cả chặng đường dài là một việc làm hết sức khó khăn và bạn không thể phán đoán trước những mối nguy hiểm có thể xảy ra, do đó khi phát hiện ra các mối nguy hiểm thì bạn nên cho xe dừng chậm lại hoặc là dừng hẳn xe, đồng thời cho xe dừng lại quan sát kỹ các chướng ngại vật xung quanh.

-Lực bám: Lực bám nằm giữa diện tích tiếp xúc giữa bánh xe và mặt đường. Nếu mặt đường trơn và bánh xe cũ mòn thì lực bám càng nhỏ,  bên cạnh đó nếu áp suất lốp quá cao hay quá thấp cũng ảnh hưởng tới độ bám.  Lúc này hãy giảm tốc độ để lái xe được an toàn hơn.

-Trọng lực: Các tài xế của dịch vụ cho thuê xe du lịch chia sẻ: Trọng lực khiến cho xe giảm tốc độ  khi leo dốc hoặc tăng tốc hay khi đổ đèo vì vậy hãy cẩn trọng khi  xe xuống dốc, xe cần quảng đường dài hơn để có thể dừng lại.

 

 

 

-Kiểm soát tốc độ cua của xe: Khi muốn cua bạn hãy giảm tốc độ để hạn chế tối đa việc phải dùng đến phanh. Hãy đánh lái thẳng và tăng tốc để có thể thoát khỏi khúc cua một cách an toàn. Khi thực hiện thao tác ôm cua quán tính của xe là có xu hướng giữ cho xe chạy thẳng, do đó nếu chạy với tốc độ nhanh thì càng nguy hiểm vì làm cho xe văng ra ngoài đường. Lúc này nếu dùng phanh cũng khá là nguy hiểm vì sẽ làm cho bánh xe bị trượt, càng nguy hiểm hơn nữa khi mặt đường trơn vì nó có thể gây trượt bánh. Vì vậy tốt hơn hết là bạn tới mức có thể để hoàn toàn có thể kiểm soát được tình huống không cần dùng phanh trong lúc ôm cua.

Tham khảo thêm: