Loading

wait a moment

Du lịch Nhật Bản tìm hiểu nghệ thuật làm cơm Bento

Cơm Bento

 

Nhắc đến Nhật Bản chúng ta thường nghĩ ngay đến 1 tour du lịch Nhật Bản tìm hiểu về hoa anh đào, manga, samurai, núi Phú Sĩ và dĩ nhiên không thiếu nghệ thuật làm cơm Bento.

Cơm Bento
Cơm Bento

Bento rất phổ biến ở Nhật Bản đặc biệt là trong những ngày lễ hội Ohanami.

Bạn đã biết đến Bento nhưng liệu bạn có biết rằng Bento cũng được chia ra làm nhiều loại tùy theo mục đích sử dụng và nguyên liệu làm những loại Bento này cũng khác nhau?

Cơm Bento phải có đầy đủ thức ăn trên rừng dưới biển theo tỉ lệ gạo:thịt, cá:rau:món tráng miệng là 4:3:2:1

Những món ăn trong Bento sẽ có rất nhiều hình dáng màu sắc theo trí tưởng tượng phong phú của mỗi người. Những món ăn phụ ngoài cơm  sẽ là một số loại trứng chín: trứng luộc, tamagoyaki, trứng cuộn… và xúc xích những món trứng và xúc xích cũng được tạo hình dễ thương xinh xắn để hộp cơm thêm thú vị.

Link https://dulichnhatban360.com/cam-nang-du-lich/du-lich-nhat-ban-hay-hoc-cach-cui-chao/ sẽ điều hướng bạn đến bài viết về cách cúi chào của người Nhật Bản.

Cá nướng, thịt rán, rau, bánh cá cũng được sắp xếp 1 cách nghệ thuật sao cho đẹp mắt, món tráng miệng thì sẽ thường là quýt, táo hoặc mơ Nhật Bản có tên là umeboshi. Một hộp cơm Bento có đỉnh đầy ụ cơm là một hộp cơm truyền thống lý tưởng.

Để tăng thêm tính nghệ thuật cho Bento, các hộp đựng cơm được làm bằng sơn mài với thiết kế rất tinh xảo và khá đẹp và tinh xảo.

Hộp đựng cơm Bento
Hộp đựng cơm Bento

Bạn tham khảo món Vịt Cầu Dứa trong tour du lịch Nha Trang dịp tết bằng cách di chuột và Click vào Link Này nhé!

1 thought on “Du lịch Nhật Bản tìm hiểu nghệ thuật làm cơm Bento

Comments are closed.