Loading

wait a moment

matsuyama

Du lịch Nhật Bản – Trải qua hàng thế kỉ nay, Matsuyama cùng với bãi biển Amanohashidate, một hòn đảo gần Hiroshima  được người dân xứ Mặt trời mọc tôn vinh là một trong 3 danh thắng của Nhật

Matsuyama nằm ở phía Tây Bắc đảo Shikoku, một đảo nhỏ của Nhật Bản nằm đối diện với vùng biển êm ả, có khi hậu dễ chịu. Lại thêm dòng nước nóng hiền hòa, những lâu đài tráng lệ cổ kính, những áng văn thơ lừng danh… Matsuyama đã trở thành xứ sở thần tiên đối với du khách. Nét đẹp của Matsuyama đủ khiến cho du khách phải nao lòng, nhớ mãi dù chỉ qua một lần viếng thăm.Cầm cẩm nang du lịch Nhật Bản, khi giở đến trang về Matsuyama du khách sẽ thấy ngay ba biểu tượng của thành phố: suối nước nóng, lâu đài và văn chương.

Sẽ là một thiếu sót nếu đến Matsuyama mà không đến tắm ở suối nước nóng Dogo.Suối nước nóng Dogo được xem là suối nước nóng lâu đời nhất ở Nhật Bản. Từ xưa đã tương truyền rằng, đây là nơi mà một số vị hoàng đế trong truyền thuyết và những hoàng đế trong thời kỳ đầu lịch sử rất ưa thích, thường đến đây để du ngoạn và ngâm mình.

Do suối nước nóng nhiều công dụng trong việc chữa bệnh, lại làm đẹp da, giúp thanh trần cơ thể cho nên xưa kia các nhà sư đã xây dựng suối nước nóng Dogo thành nơi chữa bệnh, và xem việc tắm suối nước nóng là một phần trong lễ tẩy trần của Phật giáo.

Người dân địa phương cũng hay truyền tụng về một truyền thuyết về sự thần kì của suối nước nóng: Một chú diệc trắng đã tự chữa lành một bên chân bị thương của mình bằng dòng nước suối Dogo.

Từ năm 1894 người ta đã xây dựng ở giữa khu suối một tòa nhà gỗ ba tầng xinh đẹp, làm nhà tắm công cộng. Nhà tắm do chính quyền thành phố quản lý vì thế không có sự phân biệt đối xử gì ở đây.

matsuyama
matsuyama

Cách Dogo khoảng 2 cây số là ngọn đồi Katsuyama, nơi mà toà thành Matsuyama tọa lạc. Đây là một tòa tháp năm tầng được xây dựng từ đầu thế kỷ 17 và được phục dựng vào giữa thế kỷ 19 (tòa tháp ban đầu đã bị sét đánh và thiêu rụi vào cuối thế kỷ 18). Mặc dù đã có hệ thống cáp treo đưa lên thành Matsuyama nhưng du khách thường hay đi bộ để tự mình cảm nhận, khám phá, thưởng thức sự trong lành và cảnh đẹp tự nhiên. Dọc theo hai bên đường mòn là những hàng cây xanh tốt mà đặc biệt là những cây tuyết tùng mượt mà. Có thể vì thế mà người xưa đã đặt tên cho nơi đây là Matsuyama nghĩa là Tùng sơn chăng?

Tuy nhiên du khách cũng có thể lơ lửng trên cáp treo để chiêm ngưỡng cảnh vật từ trên cao và thưởng thức không khí trong lành của vùng đồi núi.

Tòa thành Matsuyama được bao quanh bởi bức tường đá rêu phong. Tòa tháp chính uy nghi giữa khoảng sân rộng, bên trong có cầu thang gỗ dẫn lên những tầng trên. Các phòng lớn có cửa sổ mở ra bốn hướng đông, tây, nam, bắc, từ các cửa sổ này có thể nhìn bao quát cả thành phố phía dưới chân đồi